• เหล็กดามกระดูกที่เเขน ควรเอาผ่าตัดเอาออกไหม ถ้าไม่ผ่าตัดเอาออกจะมีผลอะไรในอนาคตไหม

  •  Netnapha Aueanthaisong
    สมาชิก
    คือว่าจะ2ปีเเล้วพอดีเกิดอุบัติเหตุรถล้มเเขนหัก หมอบอกกระดูกหัก2ท่อน ผ่าตัดดามเเขนเหล็กที่กระดูกเเขนทั้ง2ท่อน นี้จะ2ปีเเล้ว ถ้าเอาออกต้องเป็นหมอคนเดิมมั้ย จำชื่อหมอไม่ได้ เเล้วถ้าไม่เอาออกจะผลข้างเคียงอะไรหรือป่าวในวันข้างหน้า ไม่อยากผ่าตัดอีกครั้ง เเล้วตอนนี้ยกของหนักบ่อยๆ มีปวดตรงข้อมือช่วงปลายเหล็ก เเล้วถ้าเอาออกกระดูกเเขนจะรับน้ำหนักที่หนักๆได้ไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Netnapha Aueanthaisong

    โดยทั่วไป การใส่เหล็กดามบริเวณที่มีกระดูกหัก หากเป็นการใส่เหล็กดามเข้าใน มักเป็นการใส่ที่ถาวรนะคะ

    นอกจากเหล็กที่ใส่มีปัญหา แพทย์อาจพิจารณาการเอาเหล็กนั้นๆออก

    จากที่คุณ Netnapha Aueanthaisong  สอบถาม สามารถไปพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกท่านอื่นๆ เพื่อให้ตรวจดู และให้คำแนะนำเบื้องต้นก่อนได้นะคะ