• ฉีดยาคุมตามกำหนดแต่รู้สึกมีอะไรดิ้นตุ้บๆด้านขวา

  • ฉีดยาคุมตามกำหนดแต่มีไรดิ้นตุ้บๆด้านขวา

    สวัสดีค่ะ คุณ วรัญญา แสนทวี,

                    หากได้ไปฉีดยาคุมกำเนิดตามกำหนดนัด ยาฉีดยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.2% เท่านั้น

                     ส่วนการที่รู้สึกมีอะไรดิ้นตุ้บๆ ด้านขวา น่าจะเกิดจากการเคลื่อนไหวบีบตัวของลำไส้ โดยเฉพาะหากมีอาหารและน้ำในลำไส้มาก ลำไส้ก็จะยิ่งบีบตัวเคลื่อนไหวมากได้ อาการดังกล่าวไม่น่าเกิดจากการตั้งครรภ์และการเคลื่อนไหวของเด็ก เพราะการจะรู้สึกถึงเด็กในครรภ์ดิ้นนั้น จะต้องตั้งครรภ์มากกว่า 4-5 เดือนขึ้นไป ซึ่งหน้าท้องก็จะต้องขยายใหญ่และคลำมดลูกได้ชัดเจนแล้วค่ะ