• มีอาการเหนื่อง่าย หายใจไม่สะดวก แขนขาไม่มีแรง จะเป็นอะไรไหม แพทย์บอกเป็นโรคกระเพาะ

  •  monsicha
    สมาชิก
    คือหนูเหนื่อยง่าย หายใจไม่สะดวก เวลาเหนื่อยแขนขาจะไม่ค่อยมีแรง เป็นไรไหมค่ะ ไปหาหมอโรงบาล หมอบอกเป็นโรคกระเราะค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ monsicha

    เรื่องอยุ่ดีๆ ก็เหนื่อยง่ายต้องแยกโรคทางฝ่ายกาย กับ ฝ่ายจิตใจ ก่อนครับ

    ด้านฝ่ายกายควรไป รพ ตรวจสุขภาพ Check up ก่อน เอกซ์เรย์ ปอด ตรวจคลื่นหัวใจ ตรวจร่างกาย ตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ เบาหวาน ไทรอยด์  นน ต่ำกว่าปกติไหม   ถ้าปกติหมด ก็น่าจะเป็นปัญหาฝ่ายกาย  แต่มีโรคบางอย่างที่เป็นกรรมพันธุ์ คือกล้ามเนื้อลีบ ไม่มีแรง เป็นในผู้ชาย

    ปัญหาด้านฝ่ายจิตใจ  คุณอาจมีปัญหาวิตกกังวล เครียด ซึมเศร้าเล็กน้อย เลยมาแสดงออกทางฝ่ายกายเกิด แขนขาหมดแรง  เบื่อ หน่ายสิ่งแวดล้อม   ต้องทำตัวออกกำลังกายสม่ำเสมอ เล่นกีฬา ไม่เครียด ปล่อยวาง นั่งสมาธิ เข้าสังคม ดูหนังฟังเพลง

    สรุปว่า อาการไม่น่าเกี่ยวกับโรคกระเพาะนะครับ