• อายุ 22 ปี เวลาออกแรงแล้วเหนื่อยมาก จะเจ็บหน้าอก หายใจเร็ว เป็นอันตรายไหม

  •  Ubsorn
    สมาชิก
    อยู่ๆก็เป็นค่ะ เหนื่อยจากการเดินเร็วๆ เดินข้ามสะพานลอย เดินขึ้นตึก แล้วจะเจ็บที่หน้าอก ช่วงกลางอกค่ะ เจ็บหน่วงๆ หายใจได้น้อย หายใจแรงก็เจ็บ ต้องหายใจเบาๆ ค่อยๆหายใจไม่งั้นจะเจ็บๆมาก อายุแค่22เองค่ะ ไม่น่าจะเป็นอะไรร้ายแรงใช่มั้ยคะ ปกติเคยเป็นhyperventilation อยู่แล้ว เลยไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวกันรึเปล่าอะค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Ubsorn

    อาการเหนื่อยง่าย เจ็บหน้าอก หายใจได้น้อย อาจเป็นบางส่วนของจิตใจ ความเครียด กังวล ก่อนนำไปสู่ Hyperventilation syndrome ได้ครับ แต่อย่างไรก็ดีควรตรวจวินิจฉัยแยกโรคจาก โรคหัวใจอื่นๆ  โรคปอด ด้วยนะครับ

    ควรหลีเลี่ยงการนอนดึก  การนอนไม่พอ นอนไม่หลับเครียดคิดมาก

    กรุณาศึกษาเพิ่มเติม เรื่อง เหนื่อยง่าย ได้ที่นี่ครับ