• วันนี้รู้สึกเหนื่อยมากหลังจากวิ่ง หัวใจเต้นแรง แน่นหน้าอก ไม่เคยเป็นมาก่อน เกิดจากอะไร

  •  sing5
    สมาชิก
    วันนี้ผมวิ่งประมาณ4กม แต่รู้เหนื่อยมากหัวใจเต้นแรง แน่นหน้าอก ไม่เคยเป็นมาก่อน วิ่ง10,21 วิ่ง ก็ไม่เคยเป็นแบบ อบากว่ามันเกิดสาเหตุอะรัยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ sing5

    อาการแน่นหน้าอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ

    -หากเป็นอาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจเกิดจากปัจจัยทางสภาวะแวดล้อม เช่น การออกกำลังกายหรือใช้แรงอย่างหนัก , อากาศร้อนหรือเย็น , อยู่ที่สูงซึ่งมีความกดอากาศต่ำ , อารมณ์ตกใจหรือวิตกกังวล เป็นต้น

    ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อทางระบบหายใจ เยื่อหุ้มปอดผิดปกติ กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ เป็นต้น

    จากที่คุณ sing5 เล่ามา ยังไม่สามารถสาเหตุได้ชัดเจนนะคะ หากอาการนี้ยังเป็นขณะออกแรงต่อเนื่อง ซึ่งทำให้การออกแรงของคุณ sing5 ทำได้ลดลง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ