• เหงื่อออกมากไม่ว่าจะร้อนหรือเย็น เป็นอาการผิดปกติไหม

  •  Suwannapak Kusai
    สมาชิก
    เวลาออกแดดหรืออยู่บริเวณที่อากาศร้อนอบอ้าวเหงื่อจะออกเยอะมากและออกทั้งตัวเนื่องจากเวลาเดินเหงื่อจะไหลตามแขน ขาค่ะ เวลานอนจะนอนห้องแอร์ซึ่งอากาศเย็นแต่พบว่าเหงื่อจะออกมากบริเวณรักแร้เนื่องจากตรงแขนเสื้อบริเวณรักแร้แฉะเวลาตื่นนอนและออกที่มือ เท้า ขาหนีบร่วมด้วยค่ะ อาการแบบนี้ถือเป็นอาการผิดปกติมากไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Suwannapak Kusai

    อาการเหงื่อออกมากกว่าปกติ สามารถพบในกรณีต่างๆ เช่น มีไข้, โรคไทรอยด์เป็นพิษ, ภาวะใกล้หมดประจำเดือนหรือ ภาวะหมดประจำเดือน เป็นต้น

    จากที่เล่ามา หากไม่มีอาการน้ำหนักลดลงผิดปกติ, ไม่มีไข้, ไม่มีเหนื่อยใจสั่น น่าจะเป็นอาการของต่อมเหงื่อที่ไวกว่าปกตินะคะ ซึ่งไม่ถือว่าเป็นอันตรายนะคะ

    แต่หากเหงื่อออกมากจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ