• กัดน่องไก่แล้วเหงือกมีปัญหา ปวดมาก ต้องทำอย่างไร

  •  Arisa Nichan
    สมาชิก
    สาเหตุน่าจะเกิดจากการกัดน่องไก่แล้วเหงือกตรงร่องฟันออกมาอยู่ข้างนอกไม่มีอาการปวดเวลาแปรงฟันจะมีเลือดออกเป็นมาหลายเดือนแล้วไม่หายเหงือกที่ออกมาอยู่ข้างนอกก็ยังอยู่อย่างงั้นเอานิ้วเขี่ยได้เหงือกไม่ติดกันฟัน อยากถามว่าควรทำยังไงถึงจะหายคะ

    สวัสดีคะคุณ Arisa Nichan

    เหงือกบวม เป็นสาเหตุของการที่มีความผิดปรกติของเหงือกค่ะ อาจจะเกิดจากการบาดเจ็บ หรือ อาจจะเป็นเรื่องของความไม่แข็งแรงของเหงือก การติดเชื้อ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อในเหงือกแล้วค่ะ

    การรักษาอาจจะต้องได้รับการขูดหินปูน หรือ การตัดเองเหงือกที่เกินออกไปค่ะ

    แนะนำพบทัณตแพทย์ค่ะ