• เหงือกบวมจนเป็นหนองและเนื้อเหงือกบวมจนมาปิดที่ฟันแล้ว ต้องผ่าเหงือกออกไหม

  •  watch
    สมาชิก
    หนูเหงือกบวมมาหลายเดือนแล้วคะ(บริเวณเขี้ยวบนขวา) แต่เป็นๆหายๆ ไม่บวมมากค่ะ แต่เพิ่งจะมาบวมมากๆและมีหนองประมาณ1อาทิตแล้วคะ มันบวมจนเนื้อเหงือกยื่นออกมาปิดบริเวณฟันหนูแล้วคะ แถมเนื้อเหงือกตรงที่ยื่นออกมาก้แยกออกจากฟันด้วยคะ หนูต้องผ่าเอาเนื้อเหงือกตรงนั้นออกมั้ยคะ แล้วหนูจะมีโอกาศเป็นโรคร้ายมั้ยคะ หนูกังวลมากๆเลย ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ watch
    จากที่เล่ามา คิดว่า เหงือกอักเสบรุนแรงนะคะ ซึ่งสาเหตุที่พบได้บ่อยคือ ปัญหาจากฟันผุค่ะ ดังนั้นแนะนำคุณ watch ควรรีบไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ