• มีเส้นเลือดฝอยแตกตามตัวไม่ทราบเกิดจากอะไร

  •  Fric'Doy Sureeya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีหนูเป็นผื่นแดงเหมือนผิวหนังอักเสบตอนนี้ขึ้นทั่วตัวเลยค่ะแล้วเส้นเลือดฝอยมันขึ้นอย่างเห็นได้ชัดบริเวณข้อมือ แขนพับ ขาพับ เท้า สาเหตุเส้นเลือดฝอยที่ขึ้นเกิดจากสาเหตุอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Fric'Doy Sureeya

    เส้นเลือดฝอยที่แตกตามตัว อาจจะเกิดจากความเปราะบางของเส้นเลือดค่ะ สาเหตุที่แน่นอนไม่ทราบค่ะ แต่อาจจะเกิดจาก

    • การใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ โรคตับ
    • การตั้งครรภ์
    • อายุที่มากขึ้น
    • การใช้ยากดภูมิคุ้มกัน
    • ผิวหนังอักเสบ
    • โรคภูมิแพ้ตัวเอง

      อาการที่อาจจะมาแสดง

      อาการปวด คัน ตำแหน่งที่เป็นได้ค่ะ

      การรักษาต้องใช้เลเซอร์ หรือ การฉีดสารที่ทำให้เส้นเลือดแข็งตัวค่ะ

    Fric'Doy Sureeya  Fric'Doy Sureeya
    สมาชิก
    แล้วผื่นแดงนี่เกิดจากผิวหนังอักเสบใช่มั้ยคะ.แล้วผิวหนังอักเสบเกิดจากสาเหตุอะไรคะ