• อายุ 14 ปี เส้นเลือดขึ้นที่แขนและตามขาเยอะมากๆ ผิดปกติไหม

  •  Warakorn Panyasri
    สมาชิก
    ผมอายุจะ 14 แล้วครับ มีเส้นเลือดขึ้นแขนมาตั้งแต่ตอนอายุ 12 แต่ตอนนั้นมันเป็นแค่เส้นเขียวๆยังไม่ปูดออกมา แต่ตอนนี้มันปูดออกมาเยอะมากครับ ทั้งแขนสองข้าง มือ ขา และ เท้าครับ มันขึ้นมาเยอะมากๆ น้ำหนักของผม 42 กว่าๆครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Warakorn Panyasri

    เส้นเลือดที่เห็นชัดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย หากไม่ได้เป็นลักษณะเส้นเลือดดำที่ขอดจากการไหลเวียนไม่ปกติ  โดยส่วนใหญ่เส้นเลือดที่เห็นชัดขึ้นมักพบในคนที่รูปร่างผอม ทำให้มีไขมันชั้นใต้ผิวหนังน้อย จึงเห็นส่วนของเส้นเลือดชัดขึ้นได้ค่ะ ไม่ถือว่าผิดปกติ หรืออันตรายค่ะ

    หากคุณ Warakorn Panyasri ไม่แน่ใจว่า เส้นเลือดที่เห็นชัดเป็นเส้นเลือดปกติ หรือเป็นเส้นเลือดขอด แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอีกทีนะคะ