• เส้นเลือดที่แขน เกิดจากการช่วยตัวเองบ่อยๆ จริงไหม

  •  Winny_tdutdu
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ คือตอนนี้ผมมีเส้นเลือดขึ้นที่แขนผมอยากรู้ว่ามันมาจากที่ผมชอบช่วยตัวเองหรือเปล่าครับ เพราะเพื่อนที่โรงเรียนชอบทักว่าเส้นเลือดขึ้นคือคนที่ชอบช่วยตัวเอง ถ้าเป็นจริงผมจะเลิกครับ คุณหมอช่วยตอบหน่อยนะครับ เป็นสองข้างอย่างเห็นได้ชัด

     สวัสดีคะคุณWinny_tdutdu

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ เส้นเลือดที่ขึ้นที่แขน หมายถึง มีเส้นเลือดขอดหรือไม่ค่ะ ซึ่งปรกติจะไม่ค่อยมีที่แขนค่ะ มักจะเป็นที่ต้นขา ขา หรือ ที่หน้าค่ะ

    แต่ถ้าหมายถึงเส้นเลือดโตขึ้น นั้นจริงๆ อาจจะต้องอยู่กับกรรมพันธุ์ค่ะ เพราะบางคนเป็นคนที่มีเส้นเลือดใหญ่ และถ้าผอมจะมองเห็นเส้นเลือดได้ชัดโดยเฉพาะเวลามีเรื่องของการเกร็งค่ะ

    ดังนั้นถ้าเป็นเรื่องของการช่วยตัวเองคงไม่เกี่ยวค่ะ

    เส้นเลือดที่ที่คดเคี้ยวก็ยังเป็นได้ค่ะ

    ส่วนอื่นๆ ที่ต้องคิดถึงเรื่องของการติดเชื้อ ซึ่งอาจจะไม่ใช่ตัวเส้นเลือดที่โตขึ้นอาจจะเป็นเส้นประสาทที่โตได้ค่ะ

    ดังนั้นถ้าแยกไม่ได้หมอคงแนะนำให้รีบไปพบแพทย์อีกครั้งค่ะ