• มีเพศสัมพันธ์ 14 มี.ค. วันที่ 15 มี.ค. ประจำเดือนมาปกติ 7 วัน หลังจากนั้นยังไม่มา เสี่ยงท้องไหม

  •  muthita
    สมาชิก
    มี พสพ กับแฟนวันที่ 14 มีนา วันที่15 มีนา ประจำเดือนมาปกติ 7 วัน แต่เดือนเมษาประจำเดือนไม่มา เสี่ยงท้องมั้ยคะ🥲

    สวัสดีค่ะ คุณ muthita,

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 15 มี.ค.โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14 มี.ค.ค่ะ

                         และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ต่อ ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                        แต่หากหลังจากที่มีประจำเดือนมา ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หรือหากประจำเดือนที่มาในเดือน มี.ค. ไม่ได้มาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือนได้ ในกรณีนี้ ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ