• ตรวจเลือดไม่พบ HIV และไม่มีปัจจัยเสี่ยง ต้องตรวจอีกหรือไม่

  •  Bell Raksasith
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันแต่ใส่ถุงยาง แต่ตอนoralไม่ใส่ถุง ผญไม่มีแผลในปาก และผมไม่สำเร็จความใคร่ด้วย หลังจากที่เอา2-3วันผญได้ไปตรวจไม่พบเชื้อ และผมไปตรวจเดือนที่แล้วก็ไม่พบแต่ยังไม่ถึง2อาทิต ทางคลีนิคนิรนามบอกว่าถ้าติดเชื้อวันครบ2อาทิตจะโทมา แต่เขาไม่โทมา ผมควรไปตรวจอีกรอบไหมครับ เพราะฝ่ายหญิงไม่มีความเสี่ยง อะไรเลย ผมควรไปไหมครับ หรือบ่อยเลยตามเลย

    สวัสดีค่ะ

    เป็นคำถามต่อเนื่องนะคะ อย่างที่แนะนำไปแล้วว่า เชื้อเอชไอวีสามารถตรวจคัดกรองจากเลือดหรือสารคัดหลั่ง อย่างเร็วสุดที่อุปกรณ์การแพทย์ทั่วไปตรวจคัดกรองจากภูมิคุ้มกันต่อเชื้อเอชไอวีได้ อยู๋ที่ประมาณ 2 สัปดาห์ แต่ยังแตกต่างกันไปตามประสิทธิภาพของแต่ละสถานที่ โดยทั่วไป หากตรวจไม่พบการติดเชื้อ แต่มีปัจจัยเสี่ยง หรือกังวลมาก องค์การอนามัยโลกแนะนำให้เจาะตรวจซ้ำอีกครั้ง 3 เดือนถัดไปค่ะ ถ้าไม่มีปัจจัยเสี่ยง ไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำ ยกเว้นว่ากังวลมาก ก็ควรไปตรวจเลือดอีกครั้ง เพื่อความสบายใจค่ะ

    Bell Raksasith  Bell Raksasith
    สมาชิก

    ของผมไม่มีปัจจัยเสี่ยงอ่ะครับ เพราะป้องกัน แล้ว แค่oral แต่ไม่แตก ผญไม่มีแผลตามนั้นเองครับ