• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย หลังจากหลั่งอสุจิแล้ว มีการถอดถุงยางและถูไถภายนอกต่อ เสี่ยงการตังครรภ์ไหม

  •  Mark Kriengkamol
    สมาชิก
    เมื่อวันที้24มีอะไรกับแฟนครั้งแรกและผู้หญิงก็ครั้งแรกเหมือนกันแต่ใส่ถุงยางอนามัยแล้วได้มีการอัลเซ็กส์และได้ปล่อยน้ำอสุจิออกมาจาดนั้นกำลังจะไปล้างตัวในห้องน้ำแต่ยังไม่ทันล้างได้มัการเอาอวัยวะมาถูอยากทราบว่าจะตั้งครรภ์มั่ยเพราะปกติประจำเดือนแฟนจะมาวันที่23-24แต่ตอนนี้วันที่30แล้วประจำเดือนยังไม่มา
    Mark Kriengkamol  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Mark Kriengkamol

    การมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์นั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมาก น้อยกว่า 2% ค่ะ

    โดยที่การถูไถอวัยวะเพศกันภายนอกหลังจากนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อย เพราะอสุจิที่ปากช่องคลอดไม่น่าจะมีชีวิตอยู่จนเข้าไปผสมกับไข่ได้

    ประจำเดือนปกติควรมาทุก 22-35 วัน หากมาช้ากว่านี้ถือว่าช้า และควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ให้ไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง