• เวียนหัวเหมือนจะวูบ มีช่วงที่ไม่ได้ยินไปเลย เกิดจากอะไร

  •  Praewa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ วันนี้หนูรู้สึกเวียนหัวเหมือนจะวูบ มองไม่ค่อยเห็น หายใจไม่ออก มึน หูปิดไปสองข้างเลย คือหนูกังวลค่ะ 😂
    Praewa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Praewa

    อาการเวียนหัวเหมือนจะวูบ มีช่วงที่ไม่ได้ยินไปเลยนั้น อาจมีสาเหตุมาจาก การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอชั่วคราว ภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุนร่วมด้วยได้ มีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ โลหิตจาง ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นต้น

    ซึ่งถ้าเป็นแค่ชั่วคราว แล้วหายไปไม่เกิดอีก ก็อาจจะไม่ใช่ภาวะอันตราย คืออาจเป็นภาวะที่เกิดขึ้นชั่วคราวจากการเปลี่ยนท่าไวๆในตอนนั้นเป็นต้น ซึ่งสามารถสังเกตอาการได้ แต่หากเป็นขึ้นมาบ่อยๆ เวียนหัวเยอะ วูบบ่อย มีช่วงที่หมดสติไปเลย เดินเซ กล้ามเนื้ออ่อนแรงร่วมด้วย แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมต่อไป