• หลังตื่นมามีอาการเวียนหัว หิวแต่น้ำ กินข้าวไม่อร่อย เกิดจากอะไร

  •  yuttana
    สมาชิก
    แฟนผมตื่นมาแล้วเวียนหัวช่วงกลางวันหิวแต่น้ำและทานข้าวไม่อร่อยเกิดตากสาเหตุอะไรครับ
    yuttana  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณyuttana

    อาการเวียนหัว หิวแต่น้ำ กินข้าวไม่อร่อย ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อโรคใด และไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ตั้งครรภ์

    โดยอาการเวียนหัวอาจเกิดจาก การพักผ่อนน้อย ดื่มน้ำน้อย น้ำตาลในเลือดต่ำ ภาวะความดันในเลือดต่ำ หรือการเปลี่ยนท่าทางเร็วเกินไป การอยู่บนยานพาหนะที่โคลงเคลงนานๆ

    เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าสะอาดมากๆ รับประทานยาแก้เวียนศีรษะเพื่อบรรเทาอาการ รับประทานอาหารอ่อนๆ ถ้าอาการยังเป็นมากต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์