• เวียนศีรษะ ปวดหัว ปวดตา รู้สึกง่วงนอนตลอดเวลา เกิดจากอะไร

  •  Sso Youu
    สมาชิก
    ช่วง2-3 วันมานี้มีอาการปวดหัวปวดตา เวียนหัวและง่วงนอนตลอดเวลาค่ะ แต่ส่วนตัวแล้วนอนครบ8ชม.นะคะ แต่มีอาการมึนๆเบลอๆ ปวดหัว ร่างกายเพลีย เหมือนอยากจะหลับตลอดเวลาค่ะ บางครั้งมีอาการหน้ามืดด้วยค่ะ
    Sso Youu  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sso Youu

    อาการเวียนศีรษะ ปวดหัว ปวดตา รู้สึกง่วงนอนตลอดเวลา อาจจะเกิดจาก การเหนื่อยล้าจากการทำงาน การนอนพักผ่อนไม่เพียงพอในแต่ละวัน การหยุดหายใจขณะหลับ โรคไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ ความผิดปกติทางจิตบางอย่างเช่นความเครียด ความกังวล ภาวะซึมเศร้า โรคซึมเศร้า เป็นต้น

    ซึ่งในเบื้องต้น ควรแก้สาเหตุที่เป็นไปได้ โดยควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน งดการดื่มชา กาแฟระหว่างวัน ทำจิตใจให้สบาย และสังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการเพลียระหว่างวันมากแม้รู้สึกว่านอนพอแล้ว ร่วมกับมีอาการใจสั่น มือสั่น น้ำหนักลดเร็วผิดปกติ เหงื่อออกมาก หรือมีอาการกรนหรือหยุดหายใจขณะหลับ (อาจต้องสอบถามกับผู้อื่นที่เห็นเราตอนนอน) ก็ควรไปพบแพทย์