• ผมเวียนหัวตอนตื่นนอนมากๆ บางวันก็อาเจียน ต้องนอนและกินยาถึงหาย ต้องทำยังไงดี

  •  จิตรภณ 'ณ
    สมาชิก

    ผมเวียนหัวเหมือนมีอะไรมากด ตอนตื่นนอนปวดหัวมากๆแล้วก็บางวันมีอาการอาเจียน ต้องนอนกินยาถึงหายเป็นได้ประมาณ 3-4 วันแล้วครับผมต้องทำยังไงดี ก่อนนอนคัดจมูกคับเเต่ไม่่เป็นหวัดคับ

    สวัสดีคะคุณ จิตรภณ ณ

    เป็นภูมิแพ้ไหมค่ะ มีปัญหาเรื่องโพรงจมูก หรือ ไซนัสอักเสบ ไหมค่ะ

    อาการปวดศีรษะ เวลาตื่นนอนเป็นอาการที่ไม่จำเพาะนะค่ะ แต่ก็พอจะหาสามารถได้ ตามที่หมอซักประวัติเพิ่มเติมค่ะ

    ที่พบบ่อย คือ

    ไซนัสอักเสบ จะมีปัญหาแรงดันในโพรงจมูกทำให้มีอาการมึนงง แน่นจมูก หายใจลำบาก และมาด้วยอาการปวดศีรษะได้ค่ะ

    การติดเชื้อในหู ทำให้มีปัญหาแรงดันในหูมากขึ้น ทำให้มีอาการปวดตึง เดินเซได้ มีหูอื้อ หรือการได้ยินลดลงได้ค่ะ

    ควรพบแพทย์เพื่อแก้ที่สาเหตุก่อนค่ะ ประวัติเข้าได้กับระบบทางเดินหายใจแนะนำพบแพทย์นะค่ะ

    การใช้ยาแก้แพ้ ลดน้ำมูก อาจจะทำให้อาการดีขึ้นได้ค่ะ