• แม่มีอาการวิงเวียนมีซ้ายอ่อนแรง ผลเลือดปกติต้องทำอย่างไรครับ

  •  Winday Roop-o
    สมาชิก

    เนื่องจากแม่ผมมีอาการเวียนศีรษะ ไม่สามารถทรงตัวหรือเดินได้ ต้องมีคนประคอง พบแพทย์เอ็กซเรย์ ตรวจเลือดผลออกมาว่าปกติ และไปพบแพทย์เฉพาะทางด้านหูแล้ว กินยาแล้วอาการเวียนหัวค่อยๆดีขึ้น แต่แม่มีอาการแขนซ้ายอ่อนแรงร่วมด้วย แม่กังวลมาก เกิดจากอะไรครับ ต้องรักษายังไงครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีคะคุณ Winday Roop-o

    คุณแม่มีโรคประจำตัวอะไรไหมค่ะ  เช่น ความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง เบาหวานค่ะ

    เพราะว่าอาการแขนขาเดียวอ่อนแรงหรือชา ก็ยังเป็นเรื่องของเส้นเลือดในสมองขาดเลือดได้ค่ะ

    ผู้สูงอายุ บางคนจะด้วยอาการวิงเวียนค่ะ และจะมีปัญหา แขน อ่อนแรงข้างใดข้างหนึ่งก็ยังได้ค่ะ

    แนะนำให้รีบพาคุณแม่ไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม และอาจจะต้องทำ CT scan หรือ MRI คะ ขอให้ไปโรงพยาบาลที่สามารถทำ ได้อย่างน้อย 32 cut คะ