• เจ็บหน้าอกเวลาไอไม่ทราบเกิดจากอะไร

  •  Wc Chum
    สมาชิก
    ระหว่างไอผมจะแน่นๆหน้าอกคับ สาเหตุมาจากอะไรได้บ้างคับคุณหมอเป็นมา 2-3 วันแล้วคับ

     สวัสดีคะคุณ Wc Chum

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ระหว่างที่ไอจะมีการใช้กล้ามเนื้อซี่โครง ทำให้ถ้าไอแรงๆ อาจจะทำให้มีอาการปวดของกล้ามเนื้อซี่โครงได้ค่ะ เนื่องจากการอักเสบค่ะ

    หรือ อาจจะเกิดเนื่องจากมีการอักเสบของเยื่อหุ้มปอด

    มีการติดเชื้อในปอด หรือ ปอดบวมก็ทำให้เจ็บหน้าอกเวลาไอด้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่าไม่มีภาวะฉุกเฉิน เกี่ยวกับปอด เช่น การแตกของเยื่อหุ้มปอดก็จะทำให้มีอาการปวดเจ็บได้ค่ะ

    หรือ ปัญหาเกี่ยวกับหอบหืดก็ทำให้เจ็บแน่นหน้าอกได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ