• เวลาหายใจเข้ารู้สึกเจ็บแปล๊บๆบริเวณหลัง เป้นเพราะอะไร

  •  Patcharaphon Jidrod
    สมาชิก
    เวลาหายใจเข้ารู้สึกเจ็บแปล๊บๆบริเวณหลังเป็นเพราะอะไรครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Patcharaphon Jidrod

    หากมีอาการเจ็บบริเวณหน้าอก หรือเจ็บไปทางข้างหลังขณะที่หายใจเข้าออก อาจเป็นไปได้ว่ามีพยาธิสภาพที่บริเวณกล้ามเนื้อที่เคลื่อนไหวตามการหายใจ หรืออาจมีพยาธิสภาพที่เยื่อหุ้มปอดค่ะ

    หากมีอาการกดเจ็บบริเวณรู้สึกเจ็บแปล๊บๆ น่าจะเป็นกล้ามเนื้ออักเสบ สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการ และรอดูอาการได้ค่ะ ซึ่งหากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์ค่ะ

    แต่หากมีอาการหายใจติดขัด แน่นอก หอบเหนื่อย อาจเป็นพยาธิสภาพที่เยื่อหุ้มปอดนะคะ ลักษณะนี้ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ