• เวลาปัสสาวะจะเสร็จมีเลือดออกปนออกมา ไม่เจ็บ เกิดจากอะไร

  • สวัสดีค่ะ..เวลาปัสสาวะแล้วมีเลือดออกแต่ไ่ปวดเป็นมาได้4-5วันแล้วค่ะตอนนี้ฉีดยาคุหรือเป็นเพราะกินกาแฟมะรุมผสมเห็ดหลินจือแดงค่ะ..จะเป็นอะไรร้ายแรงหรือป่าวคะ
    ช่อเพชร พันธุ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณช่อเพชร พันธุ

    อาการปัสสาวะมีเลือดปนออกมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบ มีกรวยไตอักเสบ มีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือเป็นเลือดที่ออกจากแผลฉีกขาดที่อวัยวะเพศภายนอกหรือท่อปัสสาวะที่ฉีกขาดหลังการเกิดอุบัติเหตุหรือการกระทบกระแทก การมีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ

    ส่วนการกินกาแฟผสมเห็ดหลินจืดดังกล่าวมานั้น เนื่องจากไม่ทราบส่วนประกอบที่แน่ชัดของสารที่กิน จึงไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่าจะมีผลใดๆต่อร่างกาย หรือมีผลต่อการแข็งตัวของเลือดหรือไม่

    แนะนำการหยุดกินสารดังกล่าวไปก่อน ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ถ้ายังมีเลือดออกต่อเนื่อง ปวดแสบเวลาปัสสาวะ ปวดท้องน้อยมาก ควรรีบไปพบแพทย์