• เป็นฝ่ายรับ เวลามีเพศสัมพันธ์ผ่านทางทวารหนัก มีการฉีกขาดทุกครั้ง ไม่สามารถสอดใส่ได้สุด ควรทำอย่างไร

  •  AgenT Mic
    สมาชิก
    ผมเป็นรับ เวลาจะโดนสอดใส่ จะมีการเจ็บรอบๆปากทวาร แค่ฝ่ายรุกสอดใส่ มาแค่ปลายหัว จะเจ็บครับ ความรุ้สึกเหมือนกระดาษขาด พอมาดู สรุปมีอาการฉีกบริเวณปากทวารไม่ลึกมาก เป็นที่เดิมตลอดครับ ทำให้ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ต่อได้(ค่อยไปหาหมอแล้ว..แผลตรงนั้นหายแต่ก็กลับมามีอาการอีกเวลาจะมีอะไรกัน)อาการเจ็บจะหายไปเองหลังจากผ่านไป 4-5 วันครับ หมอแนะนำยา ทาproctosedyl ointment ใช้ทาแล้วแผลหายครับแต่ก็ไม่สามารถมีอะไรกันได้ครับ เป็นมานานแล้ว(ช่วงนี้ไม่มีอะไรกันแล้วครับจะครบปีแล้ว) แต่ขับถ่ายได้ปกติไม่เจ็บครับ ผมควรพบแพทย์ไหมครับ (คนที่มีอะไรด้วยเป็นแฟนครับ)
    AgenT Mic  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณAgenT Mic

    การมีแผลฉีกขาดที่ทวารหนักจากการมีเพศสัมพันธ์นั้นเกิดขึ้นได้ ซึ่งถ้าเป็นแผลขนาดเล็ก อาการจะค่อยๆดีขึ้นและสมานกันได้เองในบางราย แต่ถ้าเป็นแผลปริบริเวณทวารหนักขนาดใหญ่ มีการอักเสบหรือติดเชื้อร่วมมาด้วย อาจต้องไปพบแพทย์เพื่อเย็บแผลหรือได้รับยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป

    การมีริดสีดวงทวารหนักนั้น อาจทำให้เรื่องแผลที่ทวารหนักเป็นมากขึ้นได้เช่นกัน จากการเบ่งถ่ายอุจจาระ ในระหว่างนี้ ควรพยายามดื่มน้ำเปล่ามากๆ กินอาหารที่มีกากใยสูงเพื่อให้ขับถ่ายได้ง่าย งดการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อนจนกว่าแผลจะหายสนิท

    ถ้าตอนนี้แผลหายสนิทดีไม่เจ็บ ขับถ่ายปกติ ก็ให้สังเกตอาการต่อไปได้ค่ะ แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เป็นประจำทุกปีด้วย