• กลอกตาแล้วทำให้มีอาการปวดหัว ไม่ทราบจากสาเหตุอะไร

  •  Thanapon Choochan
    สมาชิก
    อยากทราบว่าเป็นอะไร เพราะเป็นมาสักพักหนึ่งแล้วค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Thanapon Choochan

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ เนื่องจากว่าระบบประสาทที่ใช้ในเรื่องของการทรงตัวที่เกี่ยวข้องคคือ เส้นประสาทสมองของหู ตา และ สมองส่วนท้ายค่ะ ทำให้การติดเชื้อในหู การกรอกตา อาจจะทำให้มีปัญหาในเรื่องของการทรงตัว  อาการที่แสดง น่าจะเป็นเรื่องของอาการวิงเวียน มึนงง มากกว่าที่จะเป็นเรื่องของการปวดศีรษะ ค่ะ แต่บางครั้งคนไข้อาจจะบอกได้ไม่ได้ชัดเจนค่ะ อาจจะมีอาการตึง ๆ มึน ๆ ได้ค่ะ

    ดังนั้นการหมุนศีรษะไปมา หรือ เรื่องของการที่การเคลื่อนไหวตาเร็วเกินไปจึงเป็นสาเหตุที่พบได้ค่ะ