• บิดาอายุ 62 ปี กินแค่มื้อเย็นมื้อเดียว จะสามารถกินเวย์โปรตีนเสริมได้หรือไม่

  •  กะ' ป๋อง
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากทราบว่าอาหารเสริมเวย์โปรตีนสำหรับผู้สูงอายุจะเป็นทางเลือกที่ดีมั้ยคะ คือพ่ออายุ62ปี ไม่ชอบทานอาหารตอนเช้า-เที่ยง ส่วนมากจะทานมื้อเย็นแค่มื้อเดียว แบบนี้เวย์โปรตีนพอจะช่วยได้มั้ยคะ ไปอ่านดูคร่าวๆที่เป็นของ Nestle Boost Optimum รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
    กะ' ป๋อง  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณChasuda

    เวย์โปรตีน คือ โปรตีนหลักชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในน้ำนม โดยปกติในน้ำนมต่าง ๆ นั้นประกอบด้วยโปรตีน 2 ชนิดหลัก คือ เวย์โปรตีน (Whey Protein) และเคซีนโปรตีน (Casein Protein)

    โดยเวย์โปรตีนนั้นสามารถให้เป็นอาหารเสริมในผู้ที่ไม่สามารถรับประทานอาหารได้ครบหมู่ตามปกติได้ค่ะ สามารถรับประทานเสริมได้ประมาณ 1 ช้อนชาต่อมื้อ จะให้ได้มากน้อยขึ้นกับน้ำหนักของผู้รับประทานด้วย

    แนะนำการปรึกษาแพทย์ที่ดูแลอีกครั้ง เพราะอาจมีโรคประจำตัวบางอย่างที่อาจจะต้องการระวังการให้สารอาหารบางประเภทได้เช่นกัน

    กะ' ป๋อง  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณChasuda

    เวย์โปรตีน คือ โปรตีนหลักชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในน้ำนม โดยปกติในน้ำนมต่าง ๆ นั้นประกอบด้วยโปรตีน 2 ชนิดหลัก คือ เวย์โปรตีน (Whey Protein) และเคซีนโปรตีน (Casein Protein)

    โดยเวย์โปรตีนนั้นสามารถให้เป็นอาหารเสริมในผู้ที่ไม่สามารถรับประทานอาหารได้ครบหมู่ตามปกติได้ค่ะ สามารถรับประทานเสริมได้ประมาณ 1 ช้อนชาต่อมื้อ จะให้ได้มากน้อยขึ้นกับน้ำหนักของผู้รับประทานด้วย

    แนะนำการปรึกษาแพทย์ที่ดูแลอีกครั้ง เพราะอาจมีโรคประจำตัวบางอย่างที่อาจจะต้องการระวังการให้สารอาหารบางประเภทได้เช่นกัน