• กินยาคุมกับอาหารเสริมเซนทรัม จะเกิดผลเสียไหม

  •  Pinitnan cc
    สมาชิก
    กิน ยา คุม 28เม็ดกับ อาหาร เสริมเซนทรัม มันจะเกิดผลเสียไหมคับ พอดีเเฟนผมเป็นคนเบื่ออาหารไม่ขอบกินผักอ่ะคับพอดีผมเห็นอาหารเสริมตัวนี้คับ ผมก็เลยอยากรู้ว่าถ้ากินด้วยกันจะมีผลเสียไหมคับ รบกวดด้วนนะคราบบ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pinitnan cc,

                          การทานยาคุมกำเนิดร่วมกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้น หากเป็นชนิดที่ไม่ได้ทำให้เกิดอาการถ่ายอุจจาระบ่อย หรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไปขัดขวางการดูดซึมอาหารต่างๆ  (มักเป็นอาหารเสริมประเภทลดน้ำหนัก) ก็ไม่ได้มีผลต่อประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดค่ะ สามารถที่จะทานร่วมกันได้ แต่หากทานอาหารเสริมแล้ว เกิดอาการถ่ายอุจจาระบ่อยครั้ง มีท้องเสียตามมา ก็อาจมีผลต่อประสิทธิภาพของยาได้ค่ะ