• ออกกำลังกายด้วยการยกหนักต่อกันเป็นเวลาสามชั่วโมงเริ่มมีปัญหาเรื่องหัวใจเต้นแรงไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  dimarco
    สมาชิก

    ผมเล่นมา 6 เดือนแล้วน่ะครับ 1-3 เดือนแรกเล่นทุกอย่าง วันล่ะ 3 ชม เล่นอะไรก็ได้หนักๆหลังจากเล่นเสร็จเริ่มมีอาการเหนื่อย 1 เดือนแรกไม่เท่าไหร่ เดือนที่ 3 เล่นเสร็จเหนื่อยมากใจสั่นหายใจไม่อิ่มหลังจากเล่น จากนั้ยผมเลยหยุดเล่น แค่เดินก็หอบและเหนื่อย หายใจไม่ออก
    เดือนที่ 4 เลยไปวิ่งออกกำลังกายปกติก่อนเล่นเวทวิ่งได้ 10 กิโลเมตรได้สบายแต่คราวนี้ 1 กิโลเมตร วิ่งเสร็จหายใจไม่ออกเหนื่อย ใจสั่นจาก 5 โมงเย็นจนถึง ตี 3 อาการทุเลาลง แต่ค่อยๆเพิ่มละยะขนทุกวันนี้วิ่ง 30 นาทีสบาย ราวๆ 4 กิโลเมตร
    เดือนที่ 5 ก็วิ่งเบาๆ อาการใจสั่นดีขึ้นแบบไม่สั่นแล้ว หายแล้วโอเครเลย
    เดือนที่ 6 กลับมาเล่นเวท 1 อาทิตย์แรกสบายๆบกแรงๆได้ ดีใจมาก ดีใจได้ 1 อาทิตย์อาการ หอบเหนื่อย ใจสั่ย หายใจไม่ทัน หายใจถี่ๆไม่อิ่มก็มาเยื่อยผมอีกครั้ง เพิ่มน้ำหนักเหล็ก ยกทีไรยิ่งหนักหายใจไม่ออกเลย ผมเป็นอะไรครับคุณหมอ ปกติ 50-60 กิโลกรัมสบายตอนนี้ 5 กิโลกรัมยังไม่ไหว
    #เวลาเล่นเสร็จหน้าอกจะใหญ่มาก
    #เคยไปหาหมอเจาะเลือดปกติ
    #ตรวจคลื่นหัวใจก็ปกติ
    #ผมควรทำยังไงครับ ผมไม่ได้เครียดน่ะครับ ผมอยากมีกล้ามและมาเล่นเวทอีกครับ

     สวัสดีคะคุณ dimarco

    การออกกำลังกายแบบการยกน้ำหนัก เป็นการออกกำลังกายที่ทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้นอาจจะทั้งกล้ามเนื้อที่ออกหรือเรื่องกล้ามเนื้อหัวใจได้ค่ะ

    อาการใจสั่นไม่จำเพาะค่ะ

    อาจจะเกิดจากอาหาร

    เครื่องดื่ม เช่น แอลกอฮอร์ คาเฟอีน

    ยาบางชนิด

    การอดนอน

    ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ

    การออกกำลังกายที่หนักเกินไป

    ภาวะน้ำตาลต่ำ

    จากประวัติอาจจะต้องดูเรื่องการออกกำลังกายค่ะ เนื้องจากยังไม่มีคำแนะนำในการออกกำลังกายนานถึง สาม ชั่วโมงนะค่ะ ระหว่างนั้น ร่างกายอาจจะขาดน้ำตาล และไม่สามารถที่กล้ามเนื้อจะใช้ออกซิเจนได้ค่ะ จะใช้พลังงานแบบไม่ใช้ออกซิเจนค่ะ ทำให้มีการคั่งของกรดแลตติกได้ค่ะ ทำให้มีอาการปวดกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    แนะนำออกกำลังกายลดลงแต่สม่ำเสมอ และอาจจะต้องตรวจดูว่าไม่มีปัยหาของกล้ามเนื้อหัวใจค่ะ