• หลังคลอดกี่เดือนถึงสามารถเล่นฮูล่าฮูปได้

  •  Rungaroon Itlamud
    สมาชิก
    อยากทราบว่าหลังคลอดกี่เดือนถึงสามารถเล่นฮูล่าฮูปได้ค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้2เดือน9วันแล้วค่ะ

    คุณ Rungaroon

    การเล่นฮูล่าฮูฮุป เข้าใจว่าต้องการลดหน้าท้อง แต่การเล่นนี้จะทำให้มีการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อหน้าท้องบนและล่างตลอดเวลา  ปกติคนท้อง สภาพรางกายและสรีระ จะเข้าที่ประมาณ 6 อาทิตย์  ขนาดมดลูกจะเล็กลง  ร่างกายมีการสร้างเลือดมาทดแทนที่เสียไประหว่างคลอดเรียบร้อย  น้ำคาวปลาจะหมดใน 2 อาทิตย์แสดงว่าปากมดลูกปิดแล้ว  ไม่มีการติดเชื้อหลังคลอด หรือตกเลือดอีก

    ไม่มีกำหนดข้อห้ามเรื่องการออกกำลังกายหลังคลอดแน่นอนแต่ควรหาวิธีออกกำลังกายที่ไม่หักโหมจนเกิดการบาดเจ็บของร่างกายได้ครับ   สรุปว่า ควรเล่น เมื่อหลัง 6 อาทิตย์ไปแล้ว หรือ อาจสอบถามแพทย์ พยาบาลทีทำคลอดอีกทีก็ได้ครับ