• เลือดออกจากอวัยวะเพศหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เป็นเส้นยาวมูกใสๆอ่ะค่ะ เป็นอะไรเหรอค่ะ

  •  ninrte
    สมาชิก
    พอดีว่าเคยมีเพศสัมพันธ์บ่อยมากค่ะแล้วพอทีนี้มีอะไรกันเสร้ดก้ทำความสะอาดอย่างดีค่ะ พอมาอีกวันเหมือนจะมีเเผลฉีกขาดที่อวัยเพศแล้วก้มีเลือดไหลออกมาค่ะ พอเวลาปัสสาวะก้มีเลือดไหลออกมาเป็นเส้นยาวปนมูกใสๆอ้ะค่ะเป็นอะไรหรอค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ninrte

    การที่มีเลือดออกหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ (postcoital bleeding) อันดับเเรกอาจเกิดจากการที่มีบาดแผลที่อวัยวะเพศ หรือในช่องคลอด ถ้ามีอาการเจ็บเเสบ อาจต้องคิดถึงสาเหตุนี้ บางรายแผลอาจลึก ซึ่งเเนะนำให้มาตรวจภายในอย่างละเอียดเพื่อประเมินค่ะ

    นอกจากนี้ สามารถเกิดได้จากความผิดปกติบริเวณปากมดลูก แนะนำให้มาตรวจภายในเพื่อคัดกรองมะเร็งปากมดลูก รวมกับการดูบาดแผล หรือก้อนเนื้ออื่นๆ รวมไปถึงสาเหตุอื่นๆ เช่น การติดเชื้อบริเวณปากมดลูก หรือ มีการติดเชื้อในโพรงมดลูก นอกจากนี้อาจเกิดจากติ่งเนื้อ (polyp) ที่ไม่ใช่เนื้อร้ายที่ปากมดลูก

    แนะนำให้ตรวจภายใน อย่างละเอียด กับสูตินรีเเพทย์ ค่ะ เพื่อหาสาเหตุ อื่นๆค่ะ เนื่องจากถ้าเป็นแค่การติดเชื้อที่ปากมดลูกสามารถใช้ยารับประทานในการรักษาได้ค่ะ ถ้ามีติ่งเนื้อสามารถตัดออกได้ ส่วนถ้ามีบาดแผลจะได้ประเมินการรักษาตามความรุนเเรง