• มีอารมณ์ทางเพศสูง อวัยวะเพศแข็งบ่อย ผิดปกติไหม ควรทำอย่างไร

  •  Nite Ntt Kasomhamy
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยครับน้องชายผมแข็งวันนึงประมาณ 8-9 รอบได้บางวันก็ 10++ แค่ผมเห็นคนหน้าตาดีแค่เห็นหน้านะครับ ก็แข็งขึ้นมา ยิ่งแค่ได้เห็นหุ่นนิดหน่อยนี่คือขึ้นมาเลยครับ ตอนเช้าก็แข็ง หรือแค่อะไรมาโดนก็ขึ้นเลยครับ อย่างนี้คือฮอร์โมนเพศชาย ผมเยอะไปรึปล่างครับ ผมอายุ15ครับ

    สวัสดีครับ คุณ Pond KNP

    คนในวัยรุ่นย่อมมีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายตามฮอร์โมนเพศ และมีความต้องการทางเพศ เป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะหากมีสิ่งเร้า  ไม่ใช่เรื่องผิดปกติครับ

    กระนั้น ก็ไม่ควรหมกหมุ่นในเรื่องทางเพศมากจนเกินไป และควรหากิจกรรมอื่นทำ เพื่อเบนความสนใจ ในเวลาปกติ เช่น ออกกำลังกาย ทำงานอดิเรก เล่มเกมส์เสริมสติปัญญา ฯลฯ   นอกจากนี้ ก็สามารถช่วยตัวเองเพื่อปลดปล่อยความต้องการได้เป็นครั้งคราว  ก็เป็นเรื่องธรรมชาติครับ

    กล่าวโดยสรุป ความต้องการทางเพศเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ก็ควรปรับความต้องการให้เหมาะสม  เพื่อจะได้ไม่หมกหมุ่นเรื่องนี้จนเกินไปครับ