• ไม่ทราบว่าทำไมมีเลือดออก ประจำเดือนก็มาปรกติค่ะ

  • เคยเป็นแบบนี้แล้วครั้งหนึ่ง แล้วก้มาเป็นอีก ห่างกันไม่กี่วัน แต่ประจำเดือนมาต้นเดือน

    เดือนที่แล้วเป้นประจำเดือนหลายวัน อยากรู้ว่าเป็นอะไรหรือป่าวที่เลือดไหล เกี่ยวกับเรื่องประจำเดือนมั้ย

     สวัสดีคะคุณ เดี๋ยวรู้จัก ท๊อปป

    ภาวะที่มีเลือดออกระหว่างมีเพศสัมพันธ์อาจจะเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • ขนาดของอวัยวะเพศอาจจะไม่เหมาะสมกัน
    • อาจจะมีปัญหาเรื่องช่องคลอดที่มีการหดเกร็งมากเกินไป
    • กิจกรรมที่ทำอาจจะมีความรุนแรงมากเกิน
    • อาจจะมีปัญหาเรื่องของแผลที่ปากมดลูก
    • หรืออาจจะมีเรื่องก้อนที่ปากมดลูก

    หมอแนะนำเรื่องการตรวจภายในค่ะตอนนี้ค่ะ และอาจจะต้องใช้สารหล่อลื่นในการเวลามีเพศสัมพันธ์อาจจช่วยได้ค่ะ