• รู้สึกตอนนอนหลับ เลือดไม่เดินตามแขนขา แขนขาซีดและชา เกิดจากอะไร และควรทำอย่างไร

  •  Yyfkafa Skorete
    สมาชิก
    เลือดไม่เดินตามแขนขา เป็นตอนนอนหลับ ขา แขนซีด เหมือนไม่มีเลือดเดิน เวลาเป็นไม่รู้สึกอะไรเลยครับ เหมือนมีอะไรห้อยบนไหล แต่รู้สึกเหมือนไม่มีแขน ตรงขาก็เป็นเหมือนกันครับ เวลาเป็นต้องลุกมานวด พอเริ่มขยับอะไรได้ก็เริ่มแกว่งเพื่อให้เลือดไปเลี้ยง เป็นหลายครั้งเลยครับผม กลัวว่าสักวันแขนขาจะตาย พอทราบไหมครับว่าเป็นอะไร มีวิธีรักษาทางไหนบ้างครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Yyfkafa Skorete

    จากที่เล่ามา หากมีแขนขาซีดลง อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น อากาศเย็น, เส้นเลือดตีบ, เส้นเลือดอักเสบ, เส้นเลือดถูกกดทับ เป็นต้น

    แนะนำให้สังเกตว่าอาการที่เป็นสัมพันธ์กับอากาศเย็น แนะนำให้สวมเสื้อผ้าหรือห่มผ้าบริเวณนั้นให้อบอุ่น

    หากสูบบุหรี่ แนะนำให้เลิกบุหรี่ เพราะมีผลต่อหลอดเลือดต่างๆในร่างกาย

    หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ