• ประจำเดือนหมดวันพฤหัส มีเพศสัมพันธ์วันเสาร์ ใส่ถุงยาง มีเลือดออกมานิดนึง

  • เมนหมดเมื่อวันพฤหัส มีพสพ.กันเมื่อวันเสา ใส่ถุงยาง ถุงไม่เเตก เเต่มีเลือดออกมานิดนึง

    สวัสดีค่ะ คุณ หนึ่ง' เอ๋อ.

                          หากประจำเดือนหมดวันพฤหัสบดี แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันเสาร์ หากเกิน 7 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โดยใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                           สำหรับเลือดที่ออกมาเล็กน้อย อาจเกิดจากการบาดเจ็บของเยื่อบุช่องคลอดก็ได้ ซึ่งหากหยุดไหลไปแล้ว ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ และเลือดที่ออก ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ หากจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ ก็ต้องรอดูว่าประจำเดือนในรอบต่อไปจะมาหรือไม่ค่ะ หากมา ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ