• เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ปวดและเจ็บท้อง ปัสสาวะไม่สุด เกิดจากอะไร

  •  seedearr
    สมาชิก
    คือว่าวันที่ 26 พฤศจิกายน มีเพศสัมพันธ์กับแฟน 2 รอบค่ะ ไม่ได้ป้องกัน รอบแรกแฟนไม่เสร็จ รอบสอง แฟนเสร็จและมีการหลั่งนอกค่ะ ช่วงวันที่ 28 มีอาการปวดท้องน้อยค่ะ วันที่ 29 มีอาการปัสสาวะบ่อย และปัสสาวะไม่สุดค่ะ มีแสบ มีเลือดจากช่องคลอดนิดเดียวค่ะ พอมาวันนี้ มีอาการปัสสาวะไม่สุด แสบ และรู้สึกเสียวท้องน้อยค่ะ และพอเอาทิชชูเช็ดช่องคลอด มีเลือด เยอะกว่าวันที่ 29 ค่ะ แล้วก็ปัสสาวะขุ่น 2-3 วันค่ะ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ
    seedearr  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ seedearr

    อาการเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ปวดและเจ็บท้อง ปัสสาวะไม่สุดนั้น อาจจะเกิดจาก ทางเดินปัสสาวะอักเสบ ทำให้ปัสสาวะบ่อยและไม่สุด อาจมีปัสสาวะปนเลือด ทำให้เข้าใจว่าเป็นเลือดจากช่องคลอดได้เช่นกัน หรืออาจเป็นเลือดจากช่องคลอดจริงๆ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจาก ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมฉุกเฉิน ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ในเบื้องต้น ดื่มน้ำให้มากๆ และไม่กลั้นปัสสาวะ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน กินยาแก้ปวดได้หากปวดมากๆ สังเกตอาการ ถ้ายังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดมาก  ปัสสาวะแสบขัดเยอะ ปวดหลัง มีไช้สูง ควรรีบไปพบแพทย์

    การเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ไม่ได้บอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ แต่ถ้าตั้งครรภ์อาจหมายถึงภาวะแทรกซ้อนหรือไม่ปกติของการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ