• เลือดออกในช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  Ploy Sarocha
    สมาชิก
    หนูมีอะไรกับเเฟน เเล้วเลือดออกเยอะมากไม่เจ็บเเสบอะไรเลยค่ะ เลือดเป็นสีเเดงสด เลือดออกเฉพาะตอนที่มีอะ ไรกันเเค่นั้นค่ะ หลังจากนั้นไม่มีเลือดเลยค่ะ ก่อนที่จะมีเลือด หนูมีตกขาวกลิ่นค่อยข้างเหม็น เเละรุ้สึดปวดฉี่ตลอดเวลาค่ะ เวลาไปฉี่ก็รุ้สึกเจ็บๆค่ะ เเละอีก 2 วัน ก็จะตรงกับวันที่หนูมีประจำเดือนในครั้งก่อนค่ะ หนูไม่เเน่ใจว่าเป็นเลือดประจำเดือนหรือป่าวค่ะ
    Ploy Sarocha  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ploy Sarocha

    การมีเลือดออกขณะที่มีเพศสัมพันธ์นั้น อาจจะเป็นการฉีกขาดของช่องคลอดหรือปากมดลูกหรือตรงอวัยวะเพศภายนอก การมีเนื้องอกที่ปากมดลูก หรือถ้าหลังจากนั้นมีตกขาวที่ผิดปกติอาจนึกถึงการติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูกได้เช่นกัน ส่วนว่าจะเป็ฯประจำเดือนหรือไม่ก็ขึ้นกับว่ามาตรงรอบเดือนหรือเปล่า แล้วหลังจากนั้นเลือดก็ยังมาต่ออีกประมาณ 2-3 วันแล้วหยุดไปเองหรือไม่

    ดังนั้นในกรณีนี้อาจจะต้องสังเกตอาการและลักษณะของตกขาว ถ้าเลือดยังออกมากเกิน 7 วัน ตกขาวผิดปกติมีแสบในช่องคลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ซื้อยาเหน็บหรือยากินใดๆมาใช้เอง รักษาความสะอาดที่อวัยวะเพศ ไม่สวนล้างช่องคลอด