• มีตกขาวสีน้ำตาลออกผิดปกติ เป็นเลือดจากจากอะไร ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  44444
    สมาชิก

    ประจำเดือนวันเเรกมาวันที่ 10ช่วงบ่ายๆ เเล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 14 ใส่ถุงยางป้องกันไม่เเตกไม่รั่ว จนถึงคืนวันที่27เเละวันที่28มีคล้ายๆเลือดหรือตกขาวสีน้ำตาล ออกมาเล็กน้อย สามารถหยิบออกมาได้ เลยอยากจะถามว่ามันคืออะไรเเล้วมีอันตรายอะไรไหม รวมทั้งมีโอกาศเป็นเลือดล้างหน้าหรือไม่

    44444  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ 44444

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2%

    การมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดนั้น อาจเกิดจากการติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ ส่วนภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์นึกถึงได้น้อย เพราะจากที่กล่าวไปว่าโอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมากถ้าใส่ถุงยางอนามัย

    ให้สังเกตอาการ ถ้าเลือดยังออกต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป ในระหว่างนี้สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ