• มีตุ่มใสๆคล้ายสิวบริเวณอวัยวะเพศหญิงและก้น รักษาอย่างไร

  •  NuDee Sittisook
    สมาชิก
    เป็นตุ่มใสๆคล้ายสิวบริเวณอวัยวะเพศ ก้น ต้องทานยาทายาอะไรค่ะ
    NuDee Sittisook  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ NuDee Sittisook

    อาการตุ่มใสๆคล้ายสิวบริเวณอวัยวะเพศหญิงและก้น อาจจะเกิดจาก ตุ่มจากการติดเชื้อไวรัสเช่นเริม หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก การติดเชื้อราเช่นราประเภทยีสต์ การติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ผื่นแพ้สัมผัสสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่างๆ

    เบื้องต้นที่ยังไม่ทราบการวินิจฉัยแน่ชัด แนะนำไม่ซื้อยาใดๆมาทาเอง รักษาความสะอาดบริเวณผิวหนัง งดการทำกิจกรรมทางเพศ ไม่ไปแคะหรือแกะตุ่มเอง

    ควรไปพบแพทย์หากตุ่มใสดังกล่าวลุกลาม คันมาก มีตุ่มหนองขนาดใหญ๋ เจ็บปวดเยอะร่วมด้วย