• หลังมีเพศสัมพันธ์ได้ 1-2 วัน แฟนยังมีเลือดออกจากช่องคลอด ปกติไหม

  •  Gcbzzyy
    สมาชิก
    หลังจากมีsex 1-2วัน แฟนยังมีเลือดอยู่ปกติไหมครับ แฟนมีอาการเหนื่อย ปวดบริเวณท้องน้อย
    Gcbzzyy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Gcbzzyy

    การมีเลือดออกทางช่องคลอดตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ทันทีหรือภายในแค่ 1-2 วันนั้น ยังนึกถึงสาเหตุเรื่องภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์เช่นแท้ง ท้องนอกมดลูกได้น้อย

    สาเหตุที่อาจเป็นไปได้เช่น การมีแผลที่บริเวณอวัยวะเพศหรือช่องคลอดหรือปากมดลูก การมีเนื้องอกปากมดลูกหรือมดลูก การติดเชื้อของช่องคลอดหรือปากมดลูก เป็นต้น

    หากมีเลือดไหลออกจากช่องคลอดแบบผิดปกติที่ไม่ใช่ประจำเดือนต่อเนื่อง แนะนำการพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป ในเบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง