• เลือดออกสีนำ้ตาล ไม่ใช่ประจำเดือน อยากทราบว่าตั้งครรภ์หรือไม่

  •  Nitiwat Youto
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ พอดีประจำเดือนควรจมาตั้งแต่วันที่ 25 แล้ว วันที่ 24 ไม่สบาย ไอ เจ็บหัว ปวดตา มีน้ำมูก หูอื้อ เป็นได้ประมาณ 5 วันค่ะ หายวันที่ 28 จนเลยมาถึงวันที่ 2 ประจำเดือนก็ยังไม่มา เมื่อวาน มีเลือดไหลเป็นสีน้ำตาล มาน้อยมากแค่เปื้อนกางเกงใน มีเพศสัมพันธ์ันก็ป้องกันทุกครั้งโดยการใส่ถุงยาง + หลั่งนอกด้วย มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะ  ตอนนี้เครียดมาก ได้แต่รอให้มา (ไม่มีอากรคัดเต้านม เบื่ออาหารหรือเวียนหัวค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Nitieat Youto @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @ในกรณีของคุณ Nitieat Youto แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากผลตรวจพบว่าไม่ตั้งครรภ์ ให้รอดูประจำเดือนก่อน หากยังขาดประจำเดือนต่อเนื่อง ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ซ้ำในสัปดาห์หน้าค่ะ หากผลยังพบว่าไม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนที่มาไม่ปกตินี้ อาจเกิดจากความเจ็บป่วยของร่างกายหรือความเครียดค่ะ สามารถรอดูอาการก่อนได้ @แต่หากขาดประเดือนต่อเนื่อง 3เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ