• มีเลือดออกอวัยวะเพศ และเจ็บหลังมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน เกิดจากอะไร

  •  Pinanong Tonsokri
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กลับแฟนเสร็จหลั่งในทุกครั้งแล้วเลือดออกไม่มากแล้วมีเจ็บอวัยเพศ จะท้องไหมค่ะ
    Pinanong Tonsokri  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pinanong Tonsokri

    การมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์อาจจะมีสาเหตุมาจาก การฉีกขาดของอวัยวะเพศที่ภายนอกหรือบริเวณช่องคลอด การมีเนื้องอกที่ปากมดลูก มีการติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูก

    การมีเพศสัมพันธ์หลั่งในไม่ป้องกันนั้น อาจทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์อาจทำให้เลือดออกผิดปกติตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 2-4 สัปดาห์หรือนานกว่านั้นได้

    หากเจ็บร่วมด้วย อาจนึกถึงแผลฉีกขาดมากกว่า แนะนำงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ระวังการกระทบกระแทก และสังเกตอาการ ถ้าเจ็บหรือเลือดออกมากขึ้น ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม