• มีเลือดออกหลังประจำเดือนหมด เกิดจากอะไร ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์ทางปาก และมีการถูไถอวัยวะเพศกันภายนอก

  •  Ittiphon
    สมาชิก
    คือผมอยากจะถามว่า ผมเสร็จน้ำแรกไปด้วยการออรัลเซ็กซ์ไปแล้ว แล้วผมมาล้างได้ประมาณ5นาที แล้วได้มีการเอาอวัยวะเพศไปเขี่ยของฝ่ายหญิงแต่ไม่ได้เอาเข้านะครับและเช็ดด้วยก่อนเขี่ยเพราะฝ่ายหญิงยังซิงอยู่ อยู่ในช่วงที่เป็น ปจด ยาคุมหมดไม่เกินหลัง7 ผ่านมา4-5วัน ได้มีเลือดออกเป็นจุดนิดเดียวเป็นมาเกือบสองอาทิตย์แล้วครับ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ แฟนผมกินยาคุมไม่สม่ำเสมอด้วย
    Ittiphon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ittiphon

    การที่มีเพศสัมพันธ์ทางปาก และมีการถูไถอวัยวะเพศกันภายนอก ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้แต่อย่างใด

    การมีจุดเลือดออกมาเล็กน้อยทางช่องคลอดที่ไม่ใช่รอบเดือน อาจเป็นเลือดผิดปกติจากสาเหตุอื่นๆเช่นแผลที่อวัยวะเพศหรือช่องคลอด การติดเชื้อหรือมีเนื้องอกที่ช่องคลอดหรือปากมดลูกเป็นต้น

    ถ้ายังมีเลือดออกผิดปกติต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์ การใช้ยาคุมควรกินอย่างสม่ำเสมอ ถ้ากินๆหยุดๆก็อาจเป็นสาเหตุให้เลือดออกผิดปกติได้เช่นกัน