• อยากทราบว่าเลือดสีน้ำตาลที่ออกใช่ประจำเดือนไหม

  •  Kaimook
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่ 26 มีเลือดออกวันที่29 เป็นสีน้ำตาลมา 2-3วัน ปกติประจำเดือนมาวันที่ 8 ตอนนี้วันที่10แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลย แบบนี้จะท้องมั๊ยค่ะแล้วเลือดที่ออกมาใช่ประจำเดือนไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ kaimook

    เลือดสีนำ้ตาลที่ออกมายังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ส่วนเรื่องการขาดประจำเดือน แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 1-2 สัปดาห์จึงทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ