• มีเลือดออกมาเมือกๆสีออกน้ำตาล เป็นก่อนมีประจำเดือน อันตรายไหม

  •  nestle
    สมาชิก
    พอดีวันที่ 2 กพ สังเกตเห็นว่า มีเลือดออกมาเมือกๆสีออกน้ำตาล คะ เป็นตั้งแต่ วันที่ 2-7/กพ/63 เป็นไม่เยอะเท่าไร บางครั้งสังเกตว่า มันเป็นใยออกมา เป็นก่อนประจำเดือน ไม่ทราบว่าจะเป็นอันตรายรึป่าวคะ แร้วหลังจากนี้ ประจำเดือนจะมาปกติไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ nestle

    การที่มีเลือดออกทางช่องคลอดในช่วงที่ยังไม่ถึงเวลามีประจำเดือน หรือมีลักษณะเป็นมูกเลือด ถือว่าเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น

    1. ฮอร์โมนไม่สมดุล เช่น รังไข่ทำงานผิดปกติ

    2. ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์

    3. โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

    4. เนื้องอกในมดลูก

    5. ผลจากยาคุมกำเนิด

    6. โรคอื่นๆ เช่น ต่อมธัยรอยด์มีปัญหา

    ด้วยสาเหตุของโรคที่แตกต่างกัน จึงควรไปพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน สำหรับการวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ