• หลังทานยาคุมฉุกเฉินได้สัปดาห์นึง มีอาการคล้ายประจำเดือนจะมา เป็นอาการท้องหรือไม่

  •  Pink
    สมาชิก
    วันที่21ธันวาคม ได้มีเพศสัมพันธ์กับเเฟน ซึ่งเเฟนมช้นิวที่เปื้อนน้ำอสุจิที่เเห้งมาเเล้วมาสัมผัสกับบริเวณช่องคลอดเเต่ใม่ได้สอดเข้าไป หลังจากนั้นกินยุคุมฉุกเฉิน พอครบ7วันวันที่28ธันวาคมประจำเดือนก็มาประมาณ5วัน ผ่านมาหนึ่งเดือนวันที่30มกราคมได้มีประจำเดือนประมาน6วัน พอประจำเดือนหมด3วันก็มีอาการคล้ายกับจะมาประจำเดือนอีก คือ ปวดท้องน้อยหน่วงๆ ปวดหลัง ตกขาวเล็กน้อย เมื่อยตัว เเต่ใม่มีอาการคัดเจ็บเต้านม เเต่รู้สึกเหมือนมันขยาย อาการเเบบนี้จะท้องมั้ยค่ะ ปล.เเล้วเลือดที่มาคือเลือดประจำเดือนมั้ยค่ะ เเล้วจะท้องมั้ย

    สวัสดีครับ คุณ Yellow

    เลือดออกมาครั้งล่าสุดนี้ไม่น่าจะใช่ประจำเดือนนะครับ เพราะเป็นเลือดออกทางช่องคลอดมานอกรอบปกติ จึงถือว่าเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับเช่น

    1. ฮอร์โมนไม่สมดุล เช่น รังไข่ทำงานผิดปกติ

    2. ผลจากยาคุมกำเนิด

    3. โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

    4. เนื้องอกในมดลูก

    5. โรคอื่นๆ เช่น ต่อมธัยรอยด์มีปัญหา

    ถ้ามีประจำเดือนมาตรงรอบ ก็ไม่น่าจะตั้งครรภ์ครับ  แต่ด้วยสาเหตุของเลือดออกผิดปกติที่แตกต่างกันดังที่กล่าวมา จึงควรไปพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน สำหรับการวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาต่างกันครับ

    สวัสดีครับ คุณ Yellow

    เลือดออกมาครั้งล่าสุดนี้ไม่น่าจะใช่ประจำเดือนนะครับ เพราะเป็นเลือดออกทางช่องคลอดมานอกรอบปกติ จึงถือว่าเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับเช่น

    1. ฮอร์โมนไม่สมดุล เช่น รังไข่ทำงานผิดปกติ

    2. ผลจากยาคุมกำเนิด

    3. โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

    4. เนื้องอกในมดลูก

    5. โรคอื่นๆ เช่น ต่อมธัยรอยด์มีปัญหา

    ถ้ามีประจำเดือนมาตรงรอบ ก็ไม่น่าจะตั้งครรภ์ครับ  แต่ด้วยสาเหตุของเลือดออกผิดปกติที่แตกต่างกันดังที่กล่าวมา จึงควรไปพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน สำหรับการวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาต่างกันครับ