• มีเพศสัมพันธ์กับทอม มีเลือดออกทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  Pond Patcharasorn
    สมาชิก
    เวลามีอะไรกับแฟนที่เป็นทอมเเรกๆไม่มีเลือดออกแต่พอหลังๆมานี้เลือดออกทุกครั้งเลยมันเกิดจากอะไรหรอคะ แล้วอันตรายมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pond Patcharasorn,

                          หากมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงด้วยกัน และมีการใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ก็อาจทำให้เยื่อบุช่องคลอดเกิดการบาดเจ็บ ฉีกขาดเล็กน้อยได้ เนื่องจากเล็บมีความแข็ง อีกทั้งยังแหลมคม หากเล็บยาว นอกจากนี้ หากมีการสอดใส่สิ่งของไปในช่องคลอดเพื่อช่วยในการมีเพศสัมพันธ์ร่วมด้วย โอกาสฉีกขาดก็จะมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เลือดที่ออกจากการฉีกของเยื่อบุช่องคลอดนั้น มักจะมีปริมาณไม่มาก ออกแบบซึมๆ และมักจะหายไปได้เองภายในไม่กี่วัน

                           ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์ ควรต้องระวังอย่าให้เล็บยาวหรือมีความคม ไม่ใช้สิ่งของสอดใส่ช่องคลอด ไม่มีเพศสัมพันธ์รุนแรงเกินไป หากยังคงมีเลือดออกทุกครั้ง หรือนอกจากช่วงที่ไม่ได้เพศสัมพันธ์ ก็พบว่ามีเลือดออกมาด้วย ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น ปากมดลูกอักเสบ มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก มดลูกอักเสบ หรือหากเคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายมาก่อน อาจเกิดจากเป็นมะเร็งปากมดลูก เป็นต้น