• เลือดออกทางช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟน โดยที่น้ำอสุจิแฟนก็มีเลือดปน เกิดจากอะไร

  •  Punnapa Orachorn
    สมาชิก
    แฟนมีอสุจิป่นเลือดน้ำใส่ป่นเลือดออกมา แล้วหนูไปมีเพศสัมพันธ์กับแฟน หลังจากมีเพศสัมพันธ์มีอาการปวดท้อง มีเมือกใสๆไหลออกมาจากช่องคลอดได้2วัน แล้วก็มีเลือดสีแดงสดไม่มีกลิ่นไหลออกมา9วัน วันที่9 มีฮาการ ไข้ เวียนหัว เพลีย ปวดท้องน้อย เป็นพักๆ มีอาการท้องเสียร่วมด้วยค่ะ ตกเมื่อวานช่วบค่ำๆเลือดหยุดไหล แต่ยังมี อาการ เวียนหัว ไข้ ปวดท้องน้อย ท้องเสีย อันตรายไหมค่ะ หนูถามแฟนว่าทำไมอสุจิถึงมีอาการสีใสป่นเลือดออกมา เค้าบอกว่าเค้าไม่ได้ไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น ถ้าอาการแบบนี้เกิดจากเหตุอะไรได้บ้างค่ะ
    Punnapa Orachorn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Punnapa Orachorn

    การที่มีหลั่งน้ำอสุจิแล้วมีเลือดปนออกมานั้น อาจจะเกิดจากการอักเสบหรือติดเชื้อบริเวณท่อปัสสาวะ มีการบาดเจ็บของ องคชาติ ท่อปัสสาวะ ต่อมลูกหมาก ถุงเก็บน้ำอสุจิ ท่อนำอสุจิ หรือบริเวณอัณฑะ หรือเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์หรือช่วยตัวเองที่รุนแรง

    โดยหากเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แล้วมามีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน มีโอกาสติดเชื้อและอาจมีความผิดปกติต่างๆเช่นเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ตกขาวผิดปกติตามมาได้

    แนะนำให้ไปตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์กันทั้งคู่ และรับการรักษาอย่างเหมาะสม หรือถ้าไม่มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ก็ควรได้รับการตรวจร่างกายเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป