• ตรวจปัสสาวะที่บ้านและคลินิคขึ้น 2 ขีด แต่ยังไม่ตรวจเจอถุงตั้งครรภ์ หนึ่งอาทิตย์ต่อมามีเลือดออกทางช่องคลอด ผิดปกติไหม

  •  I-warin
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอดิฉันมีเรื่องจะสอยถามคือเมื่อวันที่ 10 /02/2020 ที่ผ่านมาดิฉันตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 2 ขีดจางจึงได้ไปพบคุณหมอที่คลีนิคให้ตรวจซ้ำก็ขึ้น 2 ขีดจางแต่ซาวแล้วยังไม่เจอถุงตั้งครรภ์ หมอแนะนำให้ซาวซ้ำอีก 2 อาทิตย์ แล้วเมื่อวันที่ 14/02/2020 ดิฉันได้เดินทางมาต่างประเทศ(นอร์เวย) จนกระทั้งเมื่อวานนี้ (16/02/2020) ดิฉันมีอาการจี้ดๆบริเวณท้องพอฉี่ออกมาพบว่ามีตกขาวเมือกผสมสีชมพู และวันนี้ (17/02/2020) เวลา 05.15 (เวลานอร์เวย์) ดิฉันได้เข้าห้องน้ำและฉี่เสร็จเอาทิชชู่เช็ดมีเลือดออกมาทางช่องคลอดสีแดงสดประมานเหรียญ 10 แบบนี้มีความผิดปดติอะไรมั้ยคะ มีภาะแท้งคุมคามมั้ย หรือท้องนอกมดลูกหรือไม่ แต่พอประมาณ 8 โมงเช้าที่นี่ดิฉันตรวจฉี่อีกรอบพบว่ายังขึ้น 2 ขีดและเข้มกว่าเดิมตอนตรวจที่ไทยด้วยคะ

    สวัสดีครับ คุณ I-warin

    หากมีเลือดไหลออกทางช่องคลอด ขณะตั้งครรภ์ เบื้องต้นจะวินิจฉัยว่ามีภาวะแท้งคุกคามครับ  ดังนั้น ควรรีบไปพบสูตนรีแพทย์ที่ใกล้ที่สุดทันที หากยังอยู่ที่นอร์เวย์ ก็ควรพบแพทย์ที่นอร์เวย์ครับ เพื่อทำการตรวจอัลตราซาวด์ดูครรภ์ภายใน และให้การรักษาที่เหมาะสมครับ โดยส่วนใหญ่ แพทย์จะแนะนำให้ผู้ป่วยนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดการทำกิจกรรมที่กระทบกระเทือนต่อครรภ์ให้น้อยที่สุด  แต่ไม่ว่ากรณีใด ก็ควรไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลทันที ไม่ควรรอครับ

    สวัสดีครับ คุณ I-warin

    หากมีเลือดไหลออกทางช่องคลอด ขณะตั้งครรภ์ เบื้องต้นจะวินิจฉัยว่ามีภาวะแท้งคุกคามครับ  ดังนั้น ควรรีบไปพบสูตนรีแพทย์ที่ใกล้ที่สุดทันที หากยังอยู่ที่นอร์เวย์ ก็ควรพบแพทย์ที่นอร์เวย์ครับ เพื่อทำการตรวจอัลตราซาวด์ดูครรภ์ภายใน และให้การรักษาที่เหมาะสมครับ โดยส่วนใหญ่ แพทย์จะแนะนำให้ผู้ป่วยนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดการทำกิจกรรมที่กระทบกระเทือนต่อครรภ์ให้น้อยที่สุด  แต่ไม่ว่ากรณีใด ก็ควรไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลทันที ไม่ควรรอครับ

    สวัสดีครับ คุณ I-warin

    หากมีเลือดไหลออกทางช่องคลอด ขณะตั้งครรภ์ เบื้องต้นจะวินิจฉัยว่ามีภาวะแท้งคุกคามครับ  ดังนั้น ควรรีบไปพบสูตนรีแพทย์ที่ใกล้ที่สุดทันที หากยังอยู่ที่นอร์เวย์ ก็ควรพบแพทย์ที่นอร์เวย์ครับ เพื่อทำการตรวจอัลตราซาวด์ดูครรภ์ภายใน และให้การรักษาที่เหมาะสมครับ โดยส่วนใหญ่ แพทย์จะแนะนำให้ผู้ป่วยนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดการทำกิจกรรมที่กระทบกระเทือนต่อครรภ์ให้น้อยที่สุด  แต่ไม่ว่ากรณีใด ก็ควรไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลทันที ไม่ควรรอครับ