• มีเลือดออกช่องคลอดมา 3-4 อาทิตย์แล้ว ประจำเดือนเดือนนี้ยังไม่มา เกิดจากอะไร

  •  Faiiiii
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีอาการเลือดออกจากช่องคลอดค่ะ เป็นสีน้ำตาล ออกมาไม่เยอะ ออกมาเฉพาะเวลาขยับตัว เป็นมา3-4อาทิตย์ได้แล้วค่ะ สาเหตุเกิดจากการหนูโกนขนน้องค่ะ(ประจำเดือนปกติมาต้นเดือนค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่มาเลย*ไม่ได้มีเพศสัมพันนะคะ)
    Faiiiii  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Faiiiii

    การมีเลือดออกทางช่องคลอด ที่ไม่ใช่เลือดประจำเดือนนั้น อาจมีสาเหตุมาจาก เนื้องอกของมดลูกหรือปากมดลูก การติดเชื้อที่ช่องคลอดหรือปากมดลูก หรือการมีแผลที่บริเวณอวัยวะเพศก็เป็นสาเหตุได้

    ถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจไม่นึกถึงการตั้งครรภ์หรือภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ค่ะ แนะนำสังเกตอาการ แต่ประจำเดือนมาช้าเกิน 35 วัน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่เป็นไปได้ และแจ้งแพทย์เรื่องเลือดออกผิดปกติ เพื่อตรวจหาสาเหตุต่างๆดังกล่าวไปด้วย เบื้องต้นงดการโกนขนตรงอวัยวะเพศไปก่อน ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนมาใช้เอง