• มีเลือดออกจมูกบ่อยในหนึ่งวัน จะเป็นโรคร้ายแรงหรือเปล่า

  • พักนี้ผมมีเลือดออกจมูก เช่น เมื่อคืนออกซับจนแห้งแล้ว เช้าก็ไหลอีก พอแห้ง ตอนบ่ายก็ไหลอีก หลังจากไม่เป็นมาซักพัก จริงอยู่ว่าผมแคะจมูกบ่อย แต่เวลาไหลมันกลับไหลข้างซ้ายข้างเดียว ข้างขวาไม่ไหล และตำแหน่งที่ไหลผมส่องไฟดูเหมือนมันไหลจากข้างใน ทั้งที่เวลาแคะผมแคะข้างนอกๆ ไม่ทราบว่าเป็นอะไรร้ายแรงมั้ยครับ เพราะรู้สึกว่ามันเป็นบ่อยขึ้น เมื่อก่อนจะเป็นด็เฉพาะฤดูหนาวอากาศ​เย็นๆ แต่ช่วงนี้ก็ไม่ได้อะไรมากแต่กลับไหลบ่อย

     สวัสดีค่ะ คุณ ไม่รู้ ไม่ชี้

    จากที่เล่ามา แนะนำไปพบแพทย์หูคอจมูก นะคะ เพราะคนไข้บางรายอาจมีริดสีดวงจมูกอยู่ หรือมีโรคภูมิแพ้จมูกจึงทำให้มีเลือดกำเดาไหลได้บ่อย โดยไม่สัมพันธ์กับการแคะจมูกค่ะ