• เลือดสีแดงสดออกทางช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •
    สมาชิก
    สอบถามแพทย์ค่ะ อายุ 27 ปี มีเลือดสีแดงสดออกทางช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ ออกมาประมาณ 3ซีซีไม่มีอาการเจ็บช่องคลอดค่ะ (ไม่ใช่การมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกค่ะ ไม่ใช้ฮอร์โมน คุมกำเนิดแบบถุงยาง กับนับระยะปลอดภัยค่ะ) หลังจากนั้นอีกประมาณ 1 ชมก็มีเลือดไหลออกมาติดกางเกงในนิดหน่อยเป็นเลือดสด แล้วก็ไม่มีอีกเลยค่ะ เพิ่งเคยมีอาการเป็นครั้งแรก ไม่มีอาการผิดปกติอื่นๆร่วมไม่ปวดท้องน้อย ไม่มีตกขาว ไม่คันช่องคลอด คู่นอนคนเดียว LMP 4 ต.ค.61 ค่ะ เพิ่งหมดประจำเดือนไป 10 กว่าวันเองค่ะ มาปริมาณและจำนวนวันปกติเหมือนทุกครั้งที่เป็น เลยไม่แน่ใจว่าสาเหตุจากอะไร ควรไปพบแพทย์หรือสังเกตุอาการไปก่อนได้คะ เพราะไม่มีอาการผิดปกติอื่นๆเลย มีแค่เลือดสีแดงสดอย่างเดียว ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ไม่แน่ใจว่าถ้าออกกำลังกายหนัก แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันเดียวกันด้วยจะเกี่ยวกันรึเปล่าคะ ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Warittha @การมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์รุนแรง, ปากมดลูกหรือช่องคลอดอักเสบ, เนื้องอกที่ปากมดลูก, ช่องคลอดแห้ง เป็นต้น **แนะนำคุณ Warittha ให้รอดูอาการไปก่อนนะคะ แต่ถ้ายังมีเลือดออกผิดปกติต่อเนื่อง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ